Translate this blog

Search This Blog

Wednesday 21 January 2015

Nutrient-rich sweet potato - ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு


சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு உலகின் மிக சத்தான உணவுகள் ஒன்றாகும். சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கில் ஏராளமான சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன. அதில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி சத்துக்கள் குறிப்பிடத்தக்கது.. ஆராய்ச்சி மூலம் சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கில் ஆக்ஸிஜனேற்ற நிறமியாகிய பூநீலம் ஏராளமாக உள்ளது என்று நிருபிக்கப்பட்டுள்ளது. இது புற்றுநோயை தடுக்கும் குணம் கொண்டது..
இது கடின உலோகங்கள் மற்றும் பிராணவாயு உறுப்புக்களில் உண்டாகும் ஆபத்தை குறைக்கிறது. ஆக்சிஜனேற்ற பண்புகள் சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கின் சேமிப்பு நொதிகளை உற்பத்தி செய்கின்றது-. சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு சேதமடைந்து இருப்பின் தன்னுடைய பகுதிகளை சரிசெய்து கொள்ள ஆண்டிஆக்சிடெண்ட் திறனை பயன்படுத்தி சரிசெய்து கொள்கிறது.
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கில் அடங்கியுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் 

கலோரிகள்- 90 

பேட் -0 கிராம்

செறிவூட்டப்பெற்ற கொழுப்பு -0 கிராம்

கொலஸ்ட்ரால்- 0மில்லிகிராம்

கார்போஹைட்ரேட் -21 கிராம்

புரதம் -2 கிராம்

நார்ச்சத்து -3கிராம்

சோடியம் -36 மில்லிகிராம்

வைட்டமின் ஏ -19.218 சர்வதேச அலகு

ஃபோலிக் அமிலம்- 6 மைக்ரோகிராம்

பேண்டோதெனிக் அமிலம் -1 மில்லிகிராம்

வைட்டமின் பி- 61 மில்லிகிராம்

வைட்டமின் சி- 20 மில்லிகிராம்

வைட்டமின் ஈ -1 மில்லிகிராம்

கால்சியம் 3-8 மில்லிகிராம்

மாங்கனீஸ் -1 மில்லிகிராம்

கரோட்டினாய்டுகள் -11.552 மைக்ரோகிராம்

பொட்டாசியம் -475 மில்லிகிராம்

மாக்னீஷியம்- 27 மில்லிகிராம்

ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கை உணவில் சேர்த்து சாப்பிட்டு வாழ்வை ஆரோக்கியமாக்கிடுங்கள்.
ref : https://www.facebook.com/Siddha.Med?fref=nf
posted by Ganesh - 9843479843



No comments:

Post a Comment